TH EN

รถยนต์ถูกที่สุด 3.63 แสนบาท !!
ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018
 
 
รถยนต์ของแต่ละค่ายรถยนต์ที่ขนกันเข้ามาอวดโฉมภายในงานนี้มีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อ หลาหหลายราคาตั้งแต่หลักแสนจนไปถึงหลักหลายสิบล้าน แต่ผมเชื่อว่าหลายคนอยากจะรู้กันว่ารถยนต์ที่ราคาถูกที่สุดภายในงานนี้มันมีราคาเท่าไหร่และเป็นรถยนต์อะไรประเภทไหน วันนี้เราจะพามารู้จักรถยนต์ที่ถูกที่สุดในงานนี้กันครับ
เดินเช็ครอบงานดูตามบูธแสดงรถยนต์ของค่ายต่างๆจนมาพบกับค่ายซูซูกิ ที่มี สวิฟ ใหม่ จอดเต็มพื้นที่ แต่พอเดินเข้าได้ด้านในก็พบกับเจ้ารถยนต์คันเล็กน่ารักที่ชื่อว่า ซูซูกิ เซเลริโอ ( Celerio ) ซึ่งราคาเร้าใจมากครับ เพราะเจ้าคันนี้เริ่มต้นเพียง 363,000 บาท เท่านั้น นั้นหมายความว่าเจ้าคันเล็กนี้เป็นรถยนต์ที่ถูกที่สุดในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้แล้ว เรามาดูกันว่ารถยนต์ราคา 3 แสนกลางๆ นี่มีให้อะไรมาบ้าง
ซูซูกิ เซเลริโอ ( Celerio ) รุ่น GA 1.0L MT ถ้าคุณกำลังมองหารถยนต์นั่งขนาดเล็ก ราคาประหยัด เพื่อการขับขี่ใช้งานได้อย่างคล่องตัวในเมือง หาที่จอดง่าย และประหยัดน้ำมัน ซูซูกิ เซเลริโอ นับว่าเป็นรถยนต์ที่น่าสนใจเลยทีเดียว
 
ซูซูกิ เซเลริโอ (Suzuki Celerio) เป็นรถแฮทช์แบ็คขนาด A-Segment เน้นความกว้างขวางของห้องโดยสาร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยม และสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมสำหรับการใข้งานในเมือง ไฟหน้าและกระจังหน้าที่เชื่อมต่อกัน รูปทรงรถที่เน้นความเรียบง่ายและกะทัดรัด ไฟท้ายรูปทรงรับกับเหลี่ยมมุมของรถพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ด้านข้างสวมล้ออัลลอย 14 นิ้ว ด้านมิติของรถ มีความยาว 3,600 มิลลิเมตร กว้าง 1,600 มิลลิเมตร และสูง 1,540 มิลลิเมตร ฐานล้อกว้าง 2,425 มิลลิเมตร น้ำหนักของรถอยู่ที่ประมาณ 810 กิโลกรัม
 
 
ภายในของ Suzuki Celerio ออกแบบเน้นความกว้างขวางโปร่งสบาย เบาะนั่งหน้าเป็นเบาะผ้าพนักพิงชิ้นเดียว แต่ให้ความสบายในการโดยสาร เบาะหลังสามารถพับแบบ 60:40 ได้ พร้อมพื้นที่วางขาขนาดใหญ่ 309 มิลลิเมตร ห้องเก็บของมีความจุสูงสุด 254 ลิตร มาตรวัดวงกลมขนาดใหญ่พร้อมหน้าจอแสดงการทำงานที่บอกข้อมูลต่าง ๆ อย่างชัดเจน พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้าสามก้านปรับความสูงได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีให้ไม่มาก ถุงลมนิรภัยด้านคนขับ กระจกใช้มือเราหมุนเอง ไม่มีรีโมท
 
เครื่องยนต์ 3 สูบ ขนาด 998 ซีซี กำลัง 68 แรงม้าที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 89.9 นิวตันเมตรที่ 3,500 รอบต่อนาที เป็นเครื่องยนต์รถนั่งส่วนบุคคลที่เล็กสุดในไทย รองรับน้ำมัน E20 และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากกว่า 20 กม./ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีดให้เลือกใช้ตามรุ่น
ความน่าสนใจของรถคันนี้ซูซูกิ เซเลริโอ เกียร์ธรรมดา อยู่ที่ความประหยัดน้ำมัน กับความสามารถในการวิ่งที่ดีขับสนุก สามารถทำความเร็วได้ถึง 165 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งเดินทาง 120-130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้อย่างสบาย และราคาที่จับต้องได้ง่าย ภายในนั่งสบายโล่งๆสบายดีไม่อึดอัดกับราคาค่าตัวที่ 363,000 บาท นับว่าคุ้มค่านะครับผม