TH EN

รถหรูสุดไฮโซ 59.5 บาท !!
ขึ้นแท่นแพงสุดในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่39
 
 
ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 นี้มีรถยนต์มากมายหลากหลายยี่ห้อ ทั้งรถตลาด รถสปอร์ต รถหรู เข้ามาอวดโฉมในงานนี้มากมาย ไฮไลท์ อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือพวกรถยนต์หรูนี้ละ เพราะโดยปกติเราคงไม่เดินเข้าโชว์รูมรถยนต์พวกนี้ซะเท่าไหร่นัก งานนี้นับเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ยลโฉม รถสุกหรูหรากันอย่างใกล้ชิด แน่นอนเมื่อผู้ถึงรถยนต์สุดหรูหรา มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก โรลส์-รอยซ์
 
ภายในบูธ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส คุณจะได้พบกับสุดยอดแห่งความหรูหราด้านยานยนต์ “โรลส์-รอยซ์  นิว แฟนธอม” ซึ่งถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความหรูหรา ด้วโครงสร้างอลูมิเนียมรูปแบบใหม่ ที่มีน้ำหนักเบาขึ้น แข็งแกร่งขึ้น เงียบขึ้น โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม นับเป็น เจเนอเรชั่นที่ 8 ของยนตรกรรมระดับอัลตร้าลักชัวรี่ที่มีราคาทะลุ 59.5 ล้านบาท กลายเป็นรถยนต์ที่มีราคาแพงที่สุดในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 และใครบอกว่าคนไทยจนครับเพราะในงานนี้มีลูกค้าจับจองเป็นเจ้าของแล้ว 2 คัน 
 
พลังการขับเคลื่อนของแฟนธอม เจเนอเรชั่นที่ 8 จะเป็นเครื่องยนต์ V 12 6.75-litre ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ มาพร้อมเทอร์โบชาร์เจอร์คู่ที่ทำให้สร้างแรงบิด 900 นิวตันเมตรในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำเพียง 1,700 รอบ/นาที และมีกำลังสูงสุด 563 แรงม้า พร้อมใช้ระบบ Satellite Aided Transmission (SAT) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8-Speed เพื่อให้ความมั่นใจว่ารถยนต์ที่หรูหราคันนี้สามารถพาคุณไปสู่ทุกจุดหมายได้อย่างราบรื่นเหมืนดั่งพรมวิเศษ ระบบดูดซับแรงสั่นสะเทือนแบบอากาศ และระบบกล้อง 3 มิติอัจฉริยะที่จะจับเหตุการณ์บนถนนรอบด้าน พร้อมติดตั้งวัสดุซับเสียงที่มีน้ำหนักรวมกว่า 130 กิโลกรัม โดยผลลัพธ์ที่ได้คือผู้ขับขี่ และผู้โดยสารจะรู้สึกว่าภายในรถมีความเงียบมากกว่าแฟนธอมรุ่นก่อนราว 10 เปอร์เซ็นต์ ทำให้กลายเป็นรถยนต์ที่ได้รับการยกย่องอย่างมากในเรื่องคุณภาพการขับที่แทบจะไร้เสียงรบกวน
 
นอกจากนี้  “โรลส์-รอยซ์  นิว แฟนธอม” ยังได้ติดตั้ง “Flagbearer” ซึ่งเป็นระบบกล้องสเตอริโอไว้กับกระจกหน้ารถ เพื่อให้มองเห็นถนนข้างหน้าในระยะไกล ทำให้สามารถปรับค่าระบบกันสะเทือนล่วงหน้าได้ในระดับความเร็วสูงถึง 100 กม./ชม. ทั้งยังมีการติดตั้งไฟวงแหวนสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน และระบบไฟเลเซอร์ที่ทันสมัย ที่สามารถส่องสว่างบนท่องถนนในเวลากลางคืนได้ไกลถึง 600 เมตร เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืนอีกด้วย
 
 
ความหรูหราภายในห้องโดยสารภายของโรลส์-รอยซ์ เป็นที่ยอมรับว่าเหนือกว่ารถยนต์ทุกแบรนด์บนโลกนี้ โดย นิว แฟนธอม ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยไอเดีย ‘The Gallery’  ชิ้นงานขนาดใหญ่ที่ปรากฏบนแผงคอนโซลหน้าบริเวณคนขับ ด้วยการที่เจ้าของรถทุกคนสามารถเลือกวัสดุ, รูปแบบ และความพิเศษทุกอย่างที่ต้องการเพื่อทำให้โรลส์-รอยซ์ นิว แฟนธอม เปรียบเสมือนห้องแสดงผลงานศิลป์เคลื่อนที่แห่งแรกของโลก
 
ราคาของ “นิว แฟนธอม” ในรุ่นตัวถังปกติจะเริ่มต้นที่ 53.5 ล้านบาท และในรุ่นฐานล้อยาว (Extended Wheelbase) ราคาจะเริ่มต้นที่ 59.5 ล้านบาท โดยลูกค้าที่สนใจสั่งจองจะต้องรอรถยนต์ประมาณ 6-9 เดือนขึ้นอยู่กับการตบแต่งพิเศษที่เลือกผ่านโปรแกรม Bespoken บริการพิเศษของ โรลส์-รอยซ์ เพื่อให้รถทุกคันสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้ครอบครอง