THE 41st BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2020 วันที่ 15 - 26 กรกฎาคม 2563 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี INSPIRATION UNLOCKS THE FUTURE : แรงบันดาลใจ

BIMS41 : UPDATE NEWS

TH EN

6 บิ๊กสกูตเตอร์ที่น่าสนใจในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2020

เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการกับงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2020” ซึ่งกลุ่มมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกพิกัดกลางในบ้านเราตอนนี้กระแสมาแรงจริงๆ หันไปทางไหน จอดติดไฟแดงเมื่อไร ยังไงก็ต้องเจอ… ตอนนี้ถ้าใครยังไม่ได้เป็นเจ้าของหรือกำลังตัดสินใจซื้อ ลองมาดูกันสักหน่อยว่า 6 อันดับ บิ๊กสกูตเตอร์ที่น่าสนใจภายในงานมีรุ่นไหนบ้าง 

 

Honda X-ADV

บิ๊กสกู๊ตเตอร์สไตล์ดูอัล-เพอร์โพส อีกหนึ่งโมเดลที่ได้รับความนิยมมากในยุโรป ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งแบบออฟโรดและในเมืองก็ให้ความสะดวกสบาย ขับขี่ได้ดั่งใจ  

X-ADV เลือกใช้เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 745 ซีซี DOHC กำลังสูงสุด 54 แรงม้า ที่ 6,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 68 นิวตัน-เมตร ที่ 4,750 รอบ/นาที จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิคส์ PGM-FI และเกียร์แบบ Dual Clutch Transmission (DCT) ซึ่งให้พละกำลังที่มีสำหรับรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ มากพอสำหรับทุกการใช้งาน  

นอกจากนี้ยังเพิ่มเทคโนโลยี Honda Selectable Torque Control (HSTC) ซึ่งเป็นระบบป้องกันการลื่นไถลและเสียอาการของรถ ผสมกับระบบเบรกแบบ ABS ที่ตอบสนองทุกความปลอดภัยขั้นสูงของผู้ขับขี่ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วย Honda Smart Key System ไม่แปลกใจเลยที่ X-ADV ทำให้การขับขี่สนุกได้แบบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว 

Suzuki Burgman 400 

พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด The Elegant Athlete ที่มีรูปลักษณ์ที่สง่างาม และรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว คล่องแคล่ว โครงสร้างได้ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบา เพรียวบาง และมีขนาดกะทัดรัดแต่ยังคงแข็งแรง เพื่อให้ความคล่องตัวสูงขณะขับขี่ในการจราจรที่หนาแน่น และผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถให้มีเสถียรภาพได้อย่างง่ายดาย 

ตัวรถมีสมรรถนะกําลังของเครื่องยนต์และการควบคุมบังคับรถที่ยอดเยี่ยม กับใช้ขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 1 สูบ 399 ซีซี DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 31 แรงม้า ที่ 6,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 36 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน จึงเป็นรถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยมที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างแท้จริง 

Yamaha Xmax 300 

สปอร์ตออโตเมติกไซส์กลางยอดนิยมบนถนนเมืองไทย ที่ได้รับการถ่ายทอด DNA จากตระกูล MAX Series ออกมาได้อย่างลงตัว มีประโยชน์ใช้สอยของตัวรถที่ตอบโจทย์อย่าง X-BOX ขนาดใหญ่สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ถึง 2 ใบ พร้อมเทคโนโลยีล้ำอย่างมีสไตล์ด้วย Smart Key system ที่จะช่วยเพิ่มความเรียบง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์, ปลดล็อกแฮนด์รถ, ปลดล็อกเบาะ, ปลดล็อกฝาปิดถังน้ำมัน หรือแม้กระทั่งสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ก็มีมาให้ด้วยเช่นกัน 

Xmax 300 มาพร้อมเครื่องยนต์สูบเดี่ยว Blue Core 292 ซีซี 4 จังหวะ SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบหัวฉีดอัจฉริยะ และกระบอกสูบไดอะซิลที่พัฒนาใหม่ มาพร้อมระบบเกียร์ CVT เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สนุก และเร้าใจในทุกระดับความเร็ว ระบบส่งกำลังออโตเมติกแบบสายพาน V-Belt เฟรมแบ็คโบน 

BMW C 650 Sport  

สกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ตที่ขับทางไกลก็ได้ ขับในเมืองก็ดี เปลี่ยนการเดินทางอันจำเจในแต่ละวันให้กลายเป็นประสบการณ์ที่น่าสนุกเร้าใจ ดีไซน์ที่ทันสมัยและชัดเจนในความคล่องแคล่วปราดเปรียว เสริมด้วยโครงสร้างตัวถังเป็นแบบ Tubular Steel Frame ที่มีคุณสมบัติให้ความว่องไวและคล่องแคล่ว ช่วยให้ตัวรถเข้าโค้งได้อย่างง่ายดาย  

ด้านหน้าของตัวรถผ่านการออกแบบใหม่ให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ชุดแฮนด์ออกแบบใหม่พร้อมผิวเงาพิเศษที่บริเวณตรงกลางและลายตกแต่งโครเมี่ยมช่วยเพิ่มความโดดเด่นและดึงดูด ส่วนไฟเลี้ยวฝังไว้ที่แฟริ่งทั้งสองข้างอย่างลงตัว และภายใต้เบาะนั่งสามารถเก็บสัมภาระได้จุใจหรือเก็บหมวกกันน็อกได้ถึง 2 ใบ 

C 650 Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์สูบคู่ 647 ซีซี 4 จังหวะ DOHC ให้กำลังสูงสุด 60 แรงม้า ที่ 7,750 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 63 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับระบบคลัตช์และระบบเกียร์ CVT ออกแบบใหม่ช่วยให้สามารถทำอัตราเร่งได้ดีขึ้นที่ความเร็วต่ำ โดยตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 180 กม./ชม. 

Yamaha TMAX 560  

สปอร์ตสกูตเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงคุณภาพอันโดดเด่นและนวัตกรรมการออกแบบยังคงรักษาเส้นสายความสปอร์ตที่สวยงาม และยังมีฟีเจอร์หลายรายการที่ใช้เหมือนกับพี่น้องขุมพลังใหญ่ร่วมค่ายที่เราคุ้นเคยกันดี ยกเว้นแฟริ่งที่เป็นของใหม่ โดยเฉพาะบั้นท้ายที่เพรียวบางขึ้น ลู่ลมดีขึ้น ส่วนไฟหน้าเป็นแบบ LED ใหม่ และไฟท้ายทัว T เพื่อแยกความแตกต่างจากรุ่นปัจจุบัน และส่วนพื้นที่จัดเก็บสัมภาระมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้จัดเก็บของได้มากขึ้น 

TMAX 560 ติดตั้งเครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 560 ซีซี DOHC ปรับแต่งให้มีแรงบิดมากขึ้น แถมเพิ่มพลังสูงสุดจากเดิม 3.5 เปอร์เซ็นต์ กำลังสูงสุด 47.5 แรงม้า ที่ 7,500  รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุด 55.7 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบ/นาที ผ่านมาตรฐานการปล่อยไอเสีย Euro5 และยังมีการปรับปรุงสายพาน CVT และเสียงของเครื่องยนต์มีความเงียบมากกว่าเดิม 

 

 

BMW C400X 

สกู๊ตเตอร์ขนาดกลางที่พร้อมฟันฝ่าทุกความท้าทายของการขับขี่ในเขตเมืองที่มีการจราจรอันแสนคับคั่ง รูปทรงการออกแบบให้ความรู้สึกปราดเปรียว ให้กลิ่นอายความเป็น GS เอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตัวรถที่ตั้งตรง รูปทรงของบังโคลนหน้า สีสันและกราฟิกของชิ้นส่วนตกแต่งที่เด่นชัด ไฟหน้าแบบอสมมาตรขนาดใหญ่พร้อมไฟ LED เต็มรูปแบบ และไฟขับขี่ตอนกลางวันรูปตัว Y ที่ผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างชัดเจน 

C400X ยังมีฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมทันสมัยมากมายเมื่อเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในระดับเดียวกัน ได้แก่ BMW Motorrad Connectivity จอแสดงผลสี TFT ความละเอียดสูงขนาด 6.5 นิ้ว ที่ช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนขณะขับขี่เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะโทรศัพท์ ฟังเพลง หรือนำทาง 

ตัวรถใช้เครื่องยนต์สูบเดี่ยว 350 ซีซี ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ทำพละกำลังสูงสุด 34 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุด 35 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ CVT (Continuously Cariable Transmission) ขับเคลื่อนด้วยสายพาน โดยทางค่ายเคลมไว้ว่ามันสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 140 กม./ชม. 

Responsive image
Responsive image
  • Email Address
    bangkok-motorshow@grandprix.co.th
  • Contact Center
    081-344-5987